Đông Phương Cổ Truyền

Spa Trị Liệu Việt và hội chứng mãn kinh ở phụ nữ

Hội chứng mãn kinh ở phụ nữ là giai đoạn phát triển sinh lý đầy đủ nhất ở lứa tuổi từ 49 – 60. Thời kỳ này phụ nữ có nhiều rối loại về mặt sinh lý, tâm lý, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc. Đôi khi gây ra một sự xáo trộn trong gia đình và nơi làm việc. Có các nguyên nhân chính: chức năng của buồng trứng giảm sút, rối loại nội tiết tố, theo Đông y là do tạng thận suy, ảnh hưởng đến hai mạch xung và nhâm. Khi lớn tuổi, gặp nhiều áp lực về công việc gia changerssoftware.com đình, công sở, quan hệ… gây ra sự căng thẳng cũng ảnh hưởng đến gia đoạn cuối của chu kỳ mãn kinh.

Thông thường, ngoài việc giữ gìn về tâm lý, tạo sự thoải mái, chuyên viên y tế còn khuyên dùng các loại nội tiết tố bổ sung. Đối với Đông y, ngoài bồi dưỡng tạng thận, thanh can giáng hỏa, dưỡng tâm để trừ chứng “hỏa bốc” thường gặp, chị em còn được khuyên tập tĩnh tâm, điều hòa khí huyết do các bộ môn yoga, khí công hướng dẫn. Spa Trị Liệu xây dựng các liệu pháp hữu hiệu cho phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh này, liệu pháp tập trung vào các vùng sau:

– Đầu, mặt, cổ, gáy chú ý vào các huyệt bách hội, ấn đường, thái dương, phong trì, thiên trụ… để xua đi những chứng nhức đầu, choáng váng.

– Vùng ngực, bụng như: đản trung (giữa hai đầu vú), trung quản (giữa xương ức và rốn), khí hải (dưới rốn hai đốt ngón tay), quan nguyên (dưới rốn 4 đốt ngón tay), tam âm giao (cách mắt cá trong 4 đốt ngón tay, sát xương ống chân) để điều hòa khí huyết toàn thân.

– Day ấn huyệt các vùng lưng dọc theo hai bên cột sống (cách cột sống nửa đốt ngón tay, 2 đốt ngón tay và 4 đốt ngón tay), vùng thắt lưng huyệt thận du (đối xứng với rốn ra phía sau lưng, cách cột sống hai đốt ngón tay) và vùng xương cùng huyệt bát liêu (8 lỗ xương cùng) để tăng cường chức năng thận và sinh lý cơ thể.

Trong thời gian thực hiện liệu pháp, các Chị được nằm ở tư thế thư giãn nhất. Các Chị cũng có thể được hướng dẫn những bài tập thư giãn tại nhà, và errabizsoft.com nên nghe những băng đĩa nhạc, lời hướng dẫn để thực hiện. Ngoài ra có thể tập thêm bài khí công Đại chu thiên.

27 Tháng Ba, 2017