Đông Phương Cổ Truyền

Lợi ích bất ngờ của tình yêu với sức khỏe

Có khá nhiều những lợi ích bất ngờ của tình yêu với sức khỏe. Những lợi ích bất ngờ của tình yêu này thật sự rất kỳ diệu.

Tình yêu mang đến cho con người một cảm giác tuyệt vời. Không những thế, nó còn mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ về sức khỏe. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tình yêu có tác động tích cực đến hạnh phúc và sức khỏe tổng thể. Dưới dây là những lợi ích bất ngờ của tình yêu với sức khỏe.

Tình yêu giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy tình yêu có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch của bạn. Các cặp đôi đang hạnh phúc trong tình yêu có hệ miễn dịch tốt hơn so với người đang cô đơn. Một nghiên cứu cụ thể được thực hiện bởi Jan Kiecolt-Glaser và Ronald Glazer phát hiện ra rằng những cặp đôi hay tranh cãi một cách tiêu cực có hệ miễn dịch khá kém. Trong khi đó các cặp đôi tranh luận một cách tích cực và yêu thương nhau có hệ miễn dịch rất tốt.

Tình yêu nâng cao tuổi thọ của bạn

Theo Tiến sĩ Joseph Hullett thì hôn nhân có thể làm tăng tuổi thọ của bạn. Trong thực tế, CDC đã tiến hành một cuộc nghiên cứu vào năm 2004 và phát hiện ra rằng những cá nhân đang ở trong mối quan hệ tình cảm hạnh phúc có xu hướng ít căng thẳng hơn so với những người đang cô đơn. Đặc biệt là đàn ông sẽ thường bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, uống nhiều rượu khi đã kết hôn.

Tình yêu có lợi cho làn da của bạn

Như đã đề cập, các nghiên cứu cho thấy rằng khi đang hạnh phúc trong tình yêu, mức độ căng thẳng của bạn sẽ giảm. Mức độ căng thẳng thấp có nghĩa là bạn sở hữu một tỷ lệ thấp hơn của cortisol trôi nổi tự do trong cơ thể. Khi căng thẳng, bạn có mức độ cortisol cao hơn và đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Về cơ bản, khi đang hạnh phúc trong tình yêu, bạn sẽ có một làn da khỏe mạnh.

Tình yêu tốt cho sức khỏe tim

Mức độ căng thẳng giảm khi đang yêu có nghĩa là trái tim bạn được khỏe mạnh hơn. Trong thực tế, Tiến sĩ Hullett tìm thấy rằng những người đang ở trong mối quan hệ tình cảm hạnh phúc có ít nguy cơ bị bệnh tim.

Tình yêu là liều thuốc giảm đau tự nhiên

Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Hullett, các cá nhân đã được thử nghiệm chịu một cú sốc điện nhẹ. Từ đó Tiến sĩ Hullett nhận ra những người nắm tay nhau khi chịu cú sốc điện này ít cảm thấy đau đớn hơn. Điều này có thể chứng minh được rằng tình yêu có thể giúp bạn bình tĩnh hơn và giảm nhẹ mức độ đau đớn bạn phải chịu.

Tình yêu giúp cải thiện sức khỏe tâm thần

Tiến sĩ Braverman cho rằng những người đang hạnh phúc trong tình yêu có một lượng dopamine hoạt động trong não khá cao. Dopamine là một hóa chất tự nhiên trong cơ thể giúp bạn lạc quan, cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Về cơ bản, dopamine giúp những người đang yêu loại bỏ trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Theo Giadinhvietnam

12 Tháng Mười, 2017